Nhân dân xã Thạch Tiến ra quân sản xuất cây vụ Đông
23/10/2018 02:54
Bên cạnh việc tập trung vào các hoạt động xây dựng NTM thì nhân dân xã Thạch Tiến vẫn không quên nhiệm vụ nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình bằng nhiều cách trong đó có chú trọng vào sản xuất cây vụ đông.
Nhân dân xã Thạch Tiến ra quân sản xuất cây vụ Đông

 

Ngày 14 tháng 10 Tranh thủ thời tiết nắng ráo trong những ngày này toàn bộ nhân dân xã Thạch Tiến tổ chức triển khai sản xuất cây vụ đông năm 2018

Hưởng ứng chiến dịch ra quân sáng ngày 14 bà con nhân dân đã ra quân đồng loạt tại các mô hình rau, củ, quả và các tổ hợp tác của thôn. điển hình như mô hình rau, củ, quả thôn Trằm, thôn Trửa, Tổ hợp tác thôn Lộc Thọ, THT thôn Trửa, Long Minh..

 

Tổ hợp tác sản xuất cây tập trung xã Thạch Tiến

Ngoài việc xã cung cấp, hỗ trợ các loại giống cho bà con nhân dân như: Ngô, đậu, mướp đắng, bầu, bí, rau cải...sản xuất tập trung thì đồng thời xã cũng tuyên truyền vận động bà con nhân dân các thôn sản xuất các loại cây rau màu vụ đông ngay tại vườn hộ của mình nhằm đảm bảo trong vườn hộ không có cây tạp mà thay vào đó là các loại rau, củ, quả cho hiệu quả kinh tế và thu nhập cao, gắn với việc chỉnh trang vườn hộ trong tiêu chí khu dân cư NTM. Việc trồng các loại cây ngắn ngày vụ Đông cho hiệu quả kinh tế cao nên đã thu hút được sự tham gia tích cực của bà con nhân dân. Với sự chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của chính quyền địa phương, sự tích cực hưởng ứng của bà con nhân dân trong công tác trồng và chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông, chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng, năm nay xã Thạch Tiến sẽ có một vụ Đông bội thu tạo đà cho việc hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM và nâng cao kinh tế cho từng hộ gia đình nói riêng và toàn xã nói chung./.

Một số hình ảnh minh họa


Nguồn: BBT trang thông tin điện tử xã Thạch Tiến