Thạch Tiến tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2018
23/05/2018 08:32
Chiều ngày 21 tháng 05 năm 2018, UBND xã Thạch Tiến đã tổ chức các đoàn đi thăm đồng để đánh giá kết quả chỉ đạo sản xuất và năng suất lúa vụ Xuân năm 2018. Tham dự buổi thăm đồng có các đồng chí là lãnh đạo UBND xã, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, các tổ chức đoàn thể, ban chuyên môn và Bí thư, thôn trưởng các thôn.
Thạch Tiến tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân năm 2018

Đoàn của đồng chí Nguyễn Thị Nga, PCT UBND xã kiếm tra lúa vụ Xuân 2018

           Qua kiểm tra thăm đồng tại các thôn cho thấy: Mặc dù đầu vụ sản xuất gặp thời tiết diễn biến phức tạp rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa, giữa mùa gặp các sâu bệnh như bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh khô vằn, ruồi đục nõn.. đặc biệt năm 2018 bệnh Đốm nâu xảy ra trên tất cả các bộ giống trên diện rộng. Tuy nhiên, việc làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, sự tích cực của bà con nông nhân nên lúa vụ Xuân năm nay của xã nhà cơ bản phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao, các vùng tập trung và các diện tích gieo cấy giống lúa mới cũng cho kết quả khả quan như giống lúa Kim cương, DQ ở Thôn Trằm, thôn Long Minh và giống lúa lai BTE1 thôn Lộc Thọ.

          Qua thăm đồng và theo đánh giá của lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể, năng suất vụ Xuân năm nay của các thôn cơ bản đạt khá. Bình quân toàn xã đạt 5,2 tấn/ha.. tuy nhiên một số diện tích lúa còn xanh, phần lớn diện tích chưa đạt điều kiện tối ưu để thu hoạch.

Các đoàn đánh giá năng suất tại các xứ đồng

         Cùng với thăm đồng đánh giá, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ đạo các thôn cần thời gian từ 3 - 5 ngày nữa mới tập trung thu hoạch nhanh, khi lúa chín rộ nhân dân phấn đấu thu hoạch gọn  và tranh thủ thời tiết nắng ráo triển khai công tác làm đất phục vụ sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 và đảm bảo diện tích gieo cấy trước 21/06/2018 để hạn chế mức thiệt hại thấp nhất từ thời tiết và tranh thủ thời gian tập trung công tác  xây dựng Nông thôn mới./.

Năng suất lúa vụ Xuân 2018


Một số giống lúa năng suất cao

Tác giả: Hoàng Trang - Nguồn: BBT