Tỉnh đoàn hỗ trợ xã Thạch Tiến 100 triệu đồng xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, hướng tới kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, chiều ngày 06/6, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Thạch Hà và cấp ủy, chính quyền xã Thạch Tiến tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Linh ở thôn Long Minh và bà Nguyễn Thị Nhơn, thôn Vĩnh Mới.

Ngôi nhà là niềm mơ ước bấy lâu nay của bà Linh và bà Nhơn và là niềm hạnh phúc lớn để hai bà vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Hai ngôi nhà cấp 4, diện tích mỗi nhà khoảng 50 m2, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7/2018. Như vậy, sau khi xây dựng xong 02 ngôi nhà này, xã Thạch Tiến đã hoàn thành tiêu chí nhà ở trong xây dựng NTM. Được biết, trong năm 2018, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng 288 ngôi nhà tình nghĩa và nhà nhân ái. Ở Thạch Hà, từ đầu năm đến nay, tuổi trẻ trên quê hương Lý Tự Trọng đã xây dựng được 06 nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí 380 triệu đồng.

02 trong số gần 300 ngôi nhà nhân ái và tình nghĩa trong năm 2018 mà Tỉnh đoàn vận động, kêu gọi hỗ trợ trong toàn tỉnh

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - đơn vị đỡ đầu xã Thạch Tiến trong xây dựng NTM đã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ địa phương rất nhiều phần việc cụ thể như huy động ĐVTN cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng đường điện thắp sáng làng quê, rãnh thoát nước, hàng rào xanh, làm giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh…góp phần cùng địa phương đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí, phấn đấu về đích NTM trong năm 2018 như kế hoạch đã đề ra./.

Dưới đâylà một số hình ảnh liên quan:

Tác giả: Khắc Mai - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà