“Tuần lễ Tri ân” các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/
27/07/2018 11:18
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc với Tuần lễ tri ân, cán bộ, nhân dân và tuổi trẻ xã Thạch Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng tới những đối tượng gia đình Liệt sỹ, gia đình Thương bệnh binh và các gia đình có công với sự nghiệp cách mạng.
“Tuần lễ Tri ân” các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ  (27/7/1947-27/

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, nhưng những gì để lại cho chúng ta vẫn là đau thương, mất mát, bao người con đã nằm lại nơi chiến trường bom đạn khốc liệt bỏ lại mẹ già, vợ con nơi hậu phương tiền tuyến, bao nguời con quay về với thân hình không lành lặn, đớn đau, mất mát đi một phần thân thể.  Hằng năm cứ tới ngày 27/7 chúng ta lại luôn bồi hồi, xúc động nghĩ về những năm tháng đã qua các các bậc cha, anh

Năm nay, do điều kiện hội trường UBND xã đang tiến hành thi công sửa chữa, nên UBND xã không tổ chức Mít tinh kỷ niệm. Tuy nhiên các hoạt động tri ân tới các đối tượng là Thương binh Liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng vẫn luôn được Đảng bộ và chính quyền địa phương và Nhà Nước quan tâm hàng đầu, vừa qua UBND đã thành lập các đoàn tới thăm hỏi, động viên và trao tặng 65 suất quà cho các gia đình Thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, Ủy ban nhâ dân Huyện Thạch Hà, Hội cựu chiến binh Huyện Thạch Hà mỗi tổ chức cũng đã trao tặng 2 suất quà tới các gia đình nhân ngày Lễ vừa qua :

 

Đồng chí Lê Xuân Hòa( bên trái)- Chủ tịch Hội Cựu chiện Binh Huyện Thạch Hà tặng quà các đối tượng

đi cùng có các đồng chí trong UBND xã

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đại diện tặng quà cho các đối tượng Thương Bệnh Binh

Tiếp đó, tối ngày 26/7 vừa qua dưới sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên và Chính quyền địa phương đã tổ chức đêm thắp nến tri ân tại khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã. Tham dự dâng hương có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ , các ban nghành đoàn thể , bà con nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng từ bàn tay của các bạn Đoàn viên thanh niên với ý nguyện thắp lên tình cảm thiêng liêng, tưởng nhớ chân thành, đời đời ghi công tới các anh, các chị những người con anh dũng của quê hương Thạch Tiến.

 

Tham dự dâng hương,đốt nến có các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể

Thân nhân gia đình Liệt sỹ dâng hương tại Đài tưởng niệm 

 

Hàng trăm ngọn nến đã được thắp lên từ bàn tay của các bạn đoàn viên thanh niên

Trước đó, tối ngày 25/7 , chiều ngày 26/7  BCH đoàn thanh niên và Đại diện chính quyền địa phương đã đến dâng hương, nến tại khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng xã Việt Xuyên và Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài tại thành phố Hà Tĩnh.

Tham dự lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng

 

Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài, Thành phố hà Tĩnh

 

Tác giả: ĐT - Nguồn: BBT