Nữ công Công đoàn xã Thạch Tiến tích cực ươm cây phục vụ xây dựng NTM.
29/03/2018 03:39
Phát huy truyền thống đáng quý của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với tinh thần dân tộc và ý thức tự chủ mạnh mẽ, đội nữ công Công đoàn xã Thạch Tiến có những đóng góp lớn cho công cuộc xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Nữ công Công đoàn xã Thạch Tiến tích cực ươm cây phục vụ xây dựng NTM.

Một nhà văn lớn đã ca ngợi người phụ nữ:”Không có mặt trời thì hoa không nở, không có tình yêu thì không có hạnh phúc, không có đàn bà thì không có tình yêu, không có người mẹ thì cả nhà thơ và anh hùng đều không có”

Phát huy truyền thống đáng quý của phụ nữ Việt Nam  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với tinh thần dân tộc và ý thức tự chủ mạnh mẽ, đội nữ công Công đoàn xã Thạch Tiến có những đóng góp lớn cho công cuộc xây dựng Nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng NTM có 20 tiêu chí, trong đó tiêu chí Hàng rào là một phần trong tiểu tiêu chí số 20 “Khu dân cư mẫu, vườn mẫu”, tiêu chí này khá quan trọng trong việc tạo cảnh quan đường làng ngõ xóm thêm “Xanh hóa” hàng rào, xanh, sạch, đẹp.

"Xanh hóa" hàng rào

Nhằm đáp ứng việc cung cấp mồi giống cho nhân dân 6 thôn trên địa bàn xã trong việc trồng hàng rào xanh tại các đường trục xã, trục thôn nên đội nữ công đã không ngại khó, ngại khổ để ươm giống cây Chuỗi Ngọc vào mỗi khi tan sở.

Nữ công Công đoàn xã chủ yếu là cán bộ, công chức trẻ, nhiệt huyết, say mê và ham học hỏi.. Luôn phấn đấu, phát huy cao độ trong làm việc chuyên môn bên cạnh đó đội ngũ cũng rất hăng hái trong phong trào vệ sinh khuôn viên và ươm giống cây chuỗi ngọc phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

 

Đội ngũ nữ công Công đoàn xã Thạch Tiến đang chuẩn bị công đoạn ươm cây

Với yêu cầu lớn về số lượng cây trồng, vào giữa năm 2017 UBND xã đã cải tạo mảnh vườn sát nhà Làm việc với diện tích 200, do đó vào mỗi buổi chiều nữ công Công đoàn đã tranh thủ thời gian cắt cây ươm mầm. Vì vậy đến thời điểm hiện tại vườn ươm cây Chuỗi ngọc đã có thể thu hoạch và ươm tiếp vào các vùng đất trống khác.

Vườn ươm cây diện tích 200m² nằm cạnh trụ sở làm việc

Sau 1 tuần ươm, trồng các nhánh cây đã cho ra rễ sẽ tiếp tục được dời đi và trồng vào bồn hoa hàng rào xanh tại các trục đường chính vào cuối tháng 4 tới.

Sau 1 tuần cây ươm cho ra rễ

Đây là một trong những việc làm rất thiết thực mà nữ công Công đoàn luôn chủ động, bám sát và phát huy tinh thần đoàn kết nhằm cung ứng đủ giống trong xây dựng Nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Vườn ươm cây Chuỗi ngọc sẽ cung cấp thêm hàng vạn cây con sớm đáp ứng nhu cầu cho nhân dân trên 6 thôn và đó cũng là động lực thúc đẩy hoàn thiện tiêu chí 20, đưa xã sớm cán đích vào cuối năm 2018./.

 

Tác giả: Hoàng Trang - Nguồn: BBT