Phát động thi đua 10 ngày cao điểm trong công tác chỉnh trang vườn hộ
10/08/2018 09:36
Xác định công tác chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu mang lại hiệu quả kinh tế cao là nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng kinh tế vườn và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn hiện nay.Nhận thấy những nét trầm trong thời gian gần đây, tại cuộc họp giao ban cuối tháng 7 năm 2018 BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã phát động đợt thi đua cao điểm 10 ngày ra quân chỉnh trang vườn hộ trong các cấp đoàn thể.
Phát động thi đua 10 ngày cao điểm trong công tác chỉnh trang vườn hộ

Công tác chỉnh trang tại thôn Vĩnh Mới

Trong 7 tháng đầu năm, dưới dự nỗ lực, phấn đấu cuả Đảng bộ, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân các vấn đề về kinh tế - xã hội , An ninh quốc phòng được giữ vững, các nhiệm vụ chính trị xây dựng đầu năm cơ bản được hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó đặt thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và xuyên suốt.

Cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ là một trong những tiểu tiêu chí trong tiêu chí thứ 20 ( Tiêu chí khu dân cư mẫu, vườn mẫu), tính đến cuối tháng 7/2018 trên toàn xã đã cải tạo, và chỉnh trang được 350 vườn hộ với sự ra quân tích cực của toàn thể bà con nhân dân và sự vào cuộc của chính quyền địa phương.

Một số hình ảnh chỉnh trang tại các Thôn :

 

 

 


Tuy nhiên, nhận thấy được sự lắng xuống trong phong trào này sau 2 tháng thu hoạch vụ hè thu,vừa qua ngày 30 tháng 7 BCĐ xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã có cuộc làm việc với các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, các đồng chí là cán bộ cốt cán của UBND xã, tại cuộc họp BCĐ đã phát động đợt thi đua cao điểm về phòng trào chỉnh trang vườn hộ, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của đoàn thể các cấp

 Với 10 ngày ra quân, các đoàn thể đã tích cực tham gia chỉnh trang được 51 vườn hộ Cụ thể: Chi hội phụ nữ chỉnh trang 18 vườn hộ, chi Hội Nông dân chỉnh trang 15 vườn, Hội Cựu chiến binh chỉnh trang 14 vườn, Đoàn thanh niên chỉnh trang 4 vườn hộ. Với kết quả này cho thấy rằng đợt ra quân khá rầm rộ và bước đầu mang lại hiệu quả đáng ghi nhận và đang dần lấy lại khí thế xây dựng NTM như những ngày đầu năm 2018. Rất mong rằng với quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự chung tay mạnh mẽ của toàn thể bà con nhân dân xã nhà sẽ sớm đưa xã nhà cán đích NTM vào cuối năm 2018.

 

 Chỉnh trang vườn hộ Đoàn viên thanh niên

Chi hội Phụ Nữ chỉnh trang vườn hộ 


 

 

Tác giả: ĐT - Nguồn: BBT