Thạch Tiến - Nửa chặng đường “60 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới”
30/03/2018 11:16
Hòa vào luồng khí thế trong chiến dịch phát động ra quân 60 ngày cao điểm xây dựng NTM của Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Thạch Hà, Phong trào xây dựng NTM ở xã Thạch Tiến không ngừng nâng cao
Thạch Tiến - Nửa chặng đường “60 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới”

Thạch Tiến là vùng đất bán sơn địa, diện tích eo hep, dân số thưa thớt, ngành nghề chính là làm nông nghiệp nhưng người dân nơi đây luôn cần cù, chịu khó, một lòng đoàn kết trong phong trào xây dựng NTM trên quê hương.

Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, những năm qua tinh thần hưởng ứng của người dân rất cao, họ tự nguyện đóng góp sức người sức của cùng chính quyền hoàn thành các tiêu chí NTM. Hạ tầng nông thôn dần hoàn thiện, đời sống người dân được nâng lên.

Hòa vào luồng khí thế trong chiến dịch phát động ra quân 60 ngày cao điểm xây dựng NTM của Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Thạch Hà, Phong trào xây dựng NTM ở xã Thạch Tiến không ngừng nâng cao, trong những ngày này, cán bộ và nhân dân xã đang ra sức lao động hăng say để đáp ứng yêu cầu của các tiêu chí trong bộ tiêu chí về xây dựng NTM.

Cán bộ và nhân dân di dời tường rào tại thôn Long Minh

Đặc biệt, trong giai đoạn kết thúc nửa chặng đường cao điểm, trên mọi nẻo đường, trong từng thôn xóm, Cán bộ và nhân dân 6/6 thôn vẫn luôn trải mình với những hoạt động thiết thực như: Xây rãnh thoát nước, làm hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, phát quang đường làng ngõ xóm..

Phát quang đường giao thông tại thôn Phúc

Chỉnh trang vườn hộ tại thôn Lộc Thọ 

Đến nay, trong 30 ngày đầu, toàn xã xây được 1,569 km rãnh thoát nước, Phát quang 2,700km đường giao thông nông thôn, chỉnh trang 115 vườn hộ, xây 1,799m hàng rào xanh với 3,700 lượt người tham gia. Tại khu trung tâm, UBND xã tiến hành san là,nâng cấp bề mặt Đài tưởng niệm, trồng 25 cây xà cừ và xoài làm bóng mát quanh khuôn viên và đường vào cổng Trường Tiểu học Thạch Tiến,  

Đó là những kết quả khởi đầu mà xã nhà đã quyết tâm cao độ đạt được trên từng tích tắc thời gian và điều đáng hoan nghênh ở đây vẫn là ý thức, là trách nhiệm của  mỗi người dân, sự đồng lòng, quyết tâm của các thế hệ con em và hơn hết là các thôn, tổ liên gia...

Sự hy sinh lớn lao đó luôn được Đảng, Nhà nước thấu hiểu, biểu dương và ghi nhận .Với tình thần trên, hy vọng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xã nhà không ngừng ra quân, giữ vững niềm tin, truyền cho nhau sức lửa để khuấy động phong trào ngày một tưng bừng và khởi sắc để quyết tâm cán đích Nông thôn mới vào cuối năm nay./.

Công trình Đại thủy nông thôn Vĩnh Mới

Chỉnh trang vườn hộ tại Thôn Trằm

Tháng 3 - Lễ phát động tháng thanh niên tại Thạch Tiến

Trồng cây trục đường liên thôn 

Tác giả: Hoàng Trang - Nguồn: BBT